Được thành lập vào năm 2009 tại Singapore, MoneyTree được phát triển với tầm nhìn rằng giáo dục tài chính, cũng như toán học, khoa học và ngôn ngữ, sẽ trở thành những học phần cốt lõi trong nền giáo dục chính quy. Là một tổ chức tiên phong về giáo dục tài chính cho trẻ em, MoneyTree đã biến những kiến thức về tài chính khô khan trở nên dễ tiếp cận và thú vị. MoneyTree hướng đến trang bị cho các em học sinh đầy đủ hiểu biết tài chính, hình thành thái độ và thói quen tốt về tài chính, nhằm giúp các em tạo dựng được nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai.
MoneyTree là chương trình giáo dục tài chính duy nhất được chứng nhận bởi các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực giáo dục tài chính dành cho trẻ em trên toàn thế giới như Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia.
Hiện nay, MoneyTree đang là hệ thống giáo dục tài chính cho trẻ em hàng đầu khu vực châu Á với hơn 63.000 học sinh đang theo học thường xuyên mỗi năm ở 8 nước – Singapore, Malaysia,  Thailand, Australia, Phillipines, Indonesia, Campuchia và Việt Nam.
Đặc biệt, tại Singapore, chương trình MoneyTree được giảng dạy như một môn học kỹ năng chính khóa tại hơn 200 trường công lập.
Chương trình giáo dục tài chính MoneyTree chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 9/2016, theo hợp đồng nhượng quyền giữa MoneyTree Asia Pacific Pte. Ltd. và Công ty Cổ phần Đào tạo và Dịch vụ Gen A.